Đảng ủy- HĐND – UBND- UBNTTQ Việt nam xã Thụy Hưng tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024
Ngày 22/02/2024

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024. Sáng  nay, 22 tháng 02 năm 2024 tại phòng họp UBND xã. Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ xã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, về dự hội nghị có các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ- HĐND- UBND- thường trực UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, cùng các đồng chí thanh niên nhập ngũ năm 2024.

Media/303_xathuyhung/FolderFunc/202402/Images/a8-20240222091830-e.jpg

Thay mặt cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đ/c: Nguyễn Văn Hiện chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã báo cáo kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và kế hoạch tổ chức giao quân năm 2024. Năm 2024 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trong của đất nước cũng như địa phương, là năm thứ 9 thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi, huyện nhà nói chung, xã nhà nói riêng công tác tổ chức tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trong điều kiện chịu nhiều tác động do mặt trái của nền kinh tế thị trường. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024: Đảng uỷ, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ và làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, công tác tham mưu kịp thời của Ban chỉ huy quân sự xã góp phần không nhỏ trong  công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt chỉ tiêu cấp trên giao.

Media/303_xathuyhung/FolderFunc/202402/Images/a7-20240222091933-e.jpg

Trong buổi gặp mặt hôm nay ngoài xuất quà của tỉnh và huyện bằng 6 triệu đồng / 1đ/c. Đảng ủy, HĐND, UBND tặng quà trị giá 1 triệu đồng/ 1 đ/c, MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã có quà tặng cho các đồng chí thanh niên nhập ngũ.

Media/303_xathuyhung/FolderFunc/202402/Images/a-1-20240222091952-e.jpg

Phát biểu hứa hẹn tại buổi gặp mặt, thanh niên Khúc Văn Trường đại diện cho các thanh niên nhập ngũ đợt này nói lên cảm tưởng của mình: Là thanh niên được nuôi dưỡng, giáo dục bởi gia đình, nhà trường và xã hội, chúng tôi luôn xác định, việc bảo vệ thành quả cách mạng là trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ đồng thời còn là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chúng tôi nhập ngũ để thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự cũng là để thực hiện ước mơ cháy bỏng của tuổi trẻ được cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vinh quang của đảng, của dân tộc và nhân dân.

Media/303_xathuyhung/FolderFunc/202402/Images/a6-20240222092030-e.jpg

Về dự và chỉ đạo hội nghị các đồng chí đại diện cho đảng uỷ,UBND, các ban ngành đoàn thể đã phát biểu căn dặn, động viên các đồng chí tân binh phải luôn nêu cao tinh thần cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu xứng danh “ Bộ đội cụ Hồ” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng trong thời gian tại ngũ.

Media/303_xathuyhung/FolderFunc/202402/Images/a5-20240222092059-e.jpg

Ngày hội tòng quân đang đến gần, chúc các đồng chí lên đường mạnh khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cấp uỷ đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể và những người thân luôn chờ tin vui từ các đồng chí.

Tin & ảnh: Công chức văn hóa xã Thụy Hưng

Nguyễn Văn Nghĩa