Hoạt động trải nghiệm “Bé làm quen với trường Tiểu học” của các bé 5-6 tuổi Trường mầm non Thụy Hưng
Ngày 10/05/2024

Nhằm chuẩn bị tâm thế vững vàng cho các bé 5-6 tuổi chuẩn bị lên lớp 1, giúp các bé biết về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, khu vực làm việc, sinh hoạt cũng như học tập của trường Tiểu học & THCS. Trường Mầm non và trường Tiểu học &THCS xã Thụy Hưng phối hợp tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi tham quan, trải nghiệm “Làm quen với trường Tiểu học & THCS”.

 

Mở đầu chuyến tham quan, trải nghiệm là chương trình văn nghệ múa hát chèo của các anh, chị trường TH&THCS chào đón các bé. Sau chương trình, các bé được trải nghiệm giờ học đâù tiên khi bé vào lớp Một. Tại đây các bé được các cô giáo hướng dẫn cách giao tiếp giữa cô và trò, tư thế ngồi học của các bé, giúp các bé làm quen với phấn trắng, bảng đen, dụng cụ học tập và những điều kiện cơ sở vật chất khác phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của cô và trò.

          Sau khi trải nghiệm giờ học đầu tiên khi bé vào lớp một, các bé được các thầy cô giáo dẫn đi tham quan trực tiếp các lớp học và làm quen với các giờ học của các anh, chị trong trường. Khi tham quan khuôn viên trường tiểu học. Tại đây, các bé được quan sát, được giới thiệu về một số cảnh quan, môi trường, các khu vực làm việc, sinh hoạt, học tập của bậc tiểu học: lớp học, phòng ăn bán trú, sân chơi,...

Buổi tham quan hôm nay có ý nghĩa quan trọng đối với trẻ giúp chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào học lớp 1 một cách tốt nhất. Một thời gian ngắn nữa thôi, các con sẽ phải tự lập trong mọi việc. Từ ăn, ngủ, đến vệ sinh… Tất cả trẻ đều phải tự phục vụ…

Tạm biệt hôm nay để gặp lại ngày mai, ngày mai khi tiếng trồng khai trường vang lên các em sẽ là thành viên của ngôi nhà chung trường TH &THCS Thụy Hưng.

“Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh, xinh mai em vào lớp một rồi” đúng như lời bài hát “Mai em vào lớp một rồi” để các bé khỏi bỡ ngỡ với ngôi trường mới, thật là một buổi tham quan đầy thú vị của các bé trường mầm non thân yêu Thụy Hưng.

Tin & Video: Nguyễn Văn Nghĩa

Công chức văn hóa xã Thụy Hưng

 


Tổng lượt xem bài viết là: 90
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác