Hội Cựu chiến binh xã Thụy Hưng nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)
Ngày 22/04/2024

Sáng ngày 22/04/2024 Tại Trường Tiểu học & Trung học cơ sở xã Thụy Hưng, Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Hội CCB xã Thụy Hưng kết hợp với Trường TH&THCS tổ chức nói chuyện truyền thống.

Đến với buổi nói chuyện có Đ/c Lại Huy Thao chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Đ/c Lã Văn Hiền phó chủ tịch Hội CCB xã Thụy Hưng, Đ/c Nguyễn Thành Trung Bí Thư đoàn thanh niên xã Thụy Hưng, về phía Trường TH&THCS có các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong trường và 568 cháu học sinh.

Tại đây, các cháu học sinh được nghe đồng chí Lại Huy Thao chủ tịch hội CCB thay mặt Hội nói chuyện tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam, bối cảnh lịch sử âm mưu của Thực dân Pháp và sự chỉ đạo chiến lược của ta. Diễn biến kết quả của chiến dịch lịch sử. Nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của chiến dịch Điện Biên Phủ. Phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.  Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp chúng ta thêm tự hào về Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng gió đi đến bến bờ vinh quang. Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn dân, toàn quân ta ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

Qua chương trình góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", giúp các cháu học sinh hiểu rõ và trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh, từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người công dân có ích.

Trong bài nói chuyện đồng chí Lại Huy Thao cũng bày tỏ niềm mong muốn các cháu học sinh, những thế hệ măng non luôn chăm ngoan, học giỏi, phát huy truyền thống hiếu học, trưởng thành, tiếp bước cha anh, dựng xây đất nước, xứng danh con Lạc cháu Hồng.

Buổi nói chuyện đã kết thúc tốt đẹp đạt được mục đích của công tác giáo dục truyền thống của Hội CCB và Nhà trường và kết lại trong không khí vui tươi phấn khởi của các cháu học sinh.

Tin & Video: Nguyễn Văn Nghĩa

Công chức văn hóa xã Thụy Hưng