Trường Mầm non Thụy Hưng tổ chức sân chơi bé lên lớp 1 năm học 2023- 2024
Ngày 23/05/2024

Bước vào lớp 1 là khoảng thời gian vô cùng quan trọng với bé. Khi còn học tại trường mầm non, bé được vui chơi thỏa thích, tham gia học tập với tâm lí nhẹ nhàng, thời gian học tập ngắn hơn và các hoạt động Tĩnh- Động luôn được kết hợp đan xen để bé luôn cảm thấy học tập không hề nhàm chán.

Hiểu được điều đó, ngay từ khi còn học tại trường mầm non với sự giúp đỡ của các  cô giáo trong trường, các bé mẫu giáo lớn tại trường mầm non Thụy Hưng đã được làm quen, tiếp xúc với môi trường lớp 1 một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Đây có thể nói là một lợi thế đối với các bé mẫu giáo lớn đang học tại trường mầm non Thụy Hưng bởi bé được tiếp cận dần dần với môi trường lớp học, được tham gia các buổi học trên lớp cùng thầy, cô bên khối tiểu học theo đúng thời gian biểu của một tiết, được trực tiếp ngồi bàn ghế, cầm bút tô chữ giống như các anh chị học lớp 1. Đây cũng là cơ hội để bé tiếp xúc với các môn học khi vào lớp 1 một cách dễ dàng.

          Để giúp các bé làm quen với trường, lớp mới. Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2024, cô và trò trường Mầm non Thụy Hưng tổ chức sân chơi bé 5 tuổi vào lớp 1 với 3 phần chơi gồm hiểu biết của bé, tài năng của bé, trò chơi tổ, nhóm, ngay tại thời gian đầu cho sân chơi hình ảnh vui vẻ, phấn khởi, hào hứng của các bé cùng với sự chăm sóc, hỗ trợ chu đáo của các cô giáo tạo lên không khí sôi động thắm tình cô và trò.

          Bước vào phần thi Hiểu biết của bé . Các bé được theo dõi video ngắn về ngôi trường TH&THCS Thụy Hưng, phần thi Tài năng của bé, các bé được sử dụng máy vi tính để trả lời các câu hỏi được ban giám khảo lập trình sẵn trong phần mềm, các bé sẽ trả lời lựa chọn phương án bằng cách tích vào các đáp án cho sẵn…ở phần chơi đi dép đôi theo tổ, nhóm đến điểm đến cuối là đặt hoa gắn vào bảng.

           Các phần thi nêu trên với mục đích của nhà trường nhằm phát triển khả năng tư duy của trẻ. Giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, giúp trẻ hình thành những kỹ năng học tập, làm chủ việc học và những kỹ năng sống thiết yếu: Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp. Giúp trẻ làm chủ bản thân tốt hơn và đặc biệt là cho trẻ một không gian chuyển tiếp để tự tin hòa nhập trong môi trường mới.

Việc chuẩn bị cho trẻ đi học lớp Một ở trường Tiểu học là chuẩn bị những tiền đề cần thiết, tạo cơ hội giúp trẻ đạt mức độ cao sẵn sàng đến trường về mọi phương diện: Thể lực, trí tuệ, tình cảm, giao tiếp và ứng xử xã hội, tâm thế… để trẻ thích nghi với hoạt động học tập và cuộc sống tại môi trường giáo dục phổ thông.

Năm học 2023- 2024 chuẩn bị khép lại, chúc cho các bé bước vào lớp 1 một cách tự nhiên, vui vẻ và háo hức.

Bài & Video: Công chức văn hóa

Nguyễn Văn Nghĩa


Tổng lượt xem bài viết là: 84
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác