Trường Mầm non Thụy Hưng tổ chức sân chơi rung chuông vàng năm học 2023-2024
Ngày 24/04/2024

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023– 2024, để tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ  làm trung tâm”, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé, có cơ hội thể hiện tài năng và trí tuệ, sáng ngày 24/4/2024, trường mầm non Thụy Hưng đã tổ chức thành công Sân chơi: “Rung chuông vàng cho trẻ 5 tuổi".

Về tham dự hội thi có ông Nguyễn Văn Nghĩa công chức văn hóa phụ trách công tác giáo dục, Bà Phạm Thị Tuyết, giám đốc công ty sữa Môla, Bà Phạm Thị Dung, hội trưởng hội phụ huynh. Về phía nhà trường có bà Bùi Thị Ánh Tuyết, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Video: Sân chơi rung chuông vàng năm học 2023-2024 trường Mầm non Thụy Hưng

          Không khí rất hào hứng khi một số phụ huynh có mặt từ rất sớm để cổ vũ cho các bé. Các bạn cổ động viên thật dễ thương trong tiếng hò reo, vỗ tay không ngớt.

Hội thi rung chuông vàng có sự tham gia của 58 trẻ 5 tuổi tham gia. Hội thi nhằm rèn luyện, phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tình cảm xã hội cho các cháu, tạo sân chơi văn hóa trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho trẻ giúp các cháu tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp và từng bước hình thành nhân cách, thói quen, phẩm chất, đạo đức tốt, chuẩn bị các kiến thức kỹ năng cho trẻ sẵn sàng vào lớp 1.  

          Chuẩn bị bước vào phần thi khởi động các bé thật tự tin khi trả lời phỏng vấn của cô giáo: “Bây giờ, con cảm thấy như thế nào khi là một trong những bạn xuất sắc nhất cuộc thi?”, bé mạnh dạn đáp: “Con cảm thấy rất vui và không còn lo lắng nữa”. Không khí hồi hộp, căng thẳng của hội thi đã được phá tan bởi những tiếng cười sảng khoái của khán giả.

          Với những câu hỏi được ban tổ chức sân chơi rung chuông vàng lựa chọn từ kiến thức tự nhiên và xã hội, điều kiện địa lý mảnh đất và con người Thụy Hưng đảm bảo phù hợp với khả năng trả lời của các bé.

Hơn nửa thời gian cuộc thi số lượng thí sinh nhí đã giảm đi đáng kể và lúc này vai trò của các cô giáo trong phần thi cứu trợ đã phát huy hiệu quả, với khả năng khéo léo chuyền những trái tranh bằng thìa ngậm trong miệng của các cô giáo chuyền từ người này đứng đầu hàng cho đến người cuối hàng, kết quả qua phần thi của các cô đã cứu được toàn bộ các thí sinh đã rời sàn và tiếp tục trở lại sàn thi đấu.

          Trong phần thi về đích. Cả hội trường như nín thở khi chỉ còn lại 2 bạn nhỏ trên sàn thi đấu. Các bé đã xuất sắc trả lời hết bộ câu hỏi của chương trình. Các bé bắt đầu thể hiện sự lo lắng khi độ khó của câu hỏi ngày càng tăng dần. Tiếng reo hò của khán giả vang lên khi đã tìm được Quán quân của chiếc Chuông Vàng. Đó là bé  Nguyễn Thị Diệu Linh lớp 5 tuổi A đã tuyệt vời vượt qua các đối thủ để bước lên bục cao nhất dành cho người chiến thắng. Bé vinh dự rung chiếc Chuông Vàng trong niềm vui, niềm tự hào của cha, mẹ, cô giáo và các bạn. Bé đạt giải Á quân cũng vô cùng xúc động khi bước lên bục nhận thưởng và chụp hình lưu niệm với các bạn.

Sân chơi rung chuông vàng năm học 2023-2024 thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, đồng thời để lại những kỷ niệm, gây ấn tượng sâu sắc, niềm vui, niềm hạnh phúc trong tâm hồn tuổi thơ của các em, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng quý phụ huynh và các bé. Cuộc thi giúp các bé hiểu ra rằng, chiến thắng không quan trọng mà quan trọng hơn hết là sự tự tin, bản lĩnh của mình trước mọi người.

         Trường Mầm non Thụy Hưng sẽ tiếp tục duy trì và phát huy sân chơi lành mạnh này nhằm giúp cho các bé lưu giữ những kỷ niệm đẹp ở mái trường mầm non và làm hành trang cho bé vững tin bước vào lớp Một.

 

Tin &Video: Công chức văn hóa xã Thụy Hưng

Nguyễn Văn Nghĩa


Tổng lượt xem bài viết là: 114
Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 22 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác